Thiết kế web

THIẾT KẾ WEB

Thiết kế web là gì? Tại sao phải thiết kế web? Có những loại web nào? Cần có những gì để thiết kế website? Hãy cùng WEB24S  lần lượt giải đáp các thắc mắc trên trong bài viết này:

thiet ke web

1. Thiết kế web là gì?

Thiết kế web hay còn gọi là thiết kế website là công việc làm ra một trang web dùng để giới thiệu nội dung hoặc ứng dụng gì đó để có thể xem trên các thiết bị có trình duyệt web và internet như máy tính, điện thoại, tablet, thậm chí cả TV. Ai cũng có thể thiết kế cho mình một website, không phân biệt cá nhân, công ty, doanh nghiệp hay tổ chức, tham khảo dịch vụ thiết kế web giá rẻ của WEB24S.

2. Tại sao phải thiết kế web?

Website được thiết kế để dùng như cho nhiều mục đích khác nhau như giới thiệu công ty, quảng bá sản phẩm,bán hàng, tin tức...nên có thể nói lợi ích của website là vô cùng to lớn, dưới đây là một vài lý do chính:

 + Giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ tốt nhất và đầy đủ nhất như một văn phòng ảo

 + Thu hút và tương tác với nguồn khách hàng tiềm năng

 + Quảng bá dịch vụ, sản phẩm lên internet hiệu quả hơn, khách hàng có thể xem 24/7

 + Cập nhật thông tin, giải đáp một cách nhanh nhóng

 + Có thể quảng bá và mở rộng dịch vụ ra toàn thế giới

3. Có những loại web nào?

Website có rất nhiều loại và tùy thuộc vào cách phân loại, về cơ bản website có 2 loại là web tĩnh và web động, ngoài 2 loại trên còn có thêm một loại khác nữa gọi là web ứng dụng

 + Web tĩnh là web chủ yếu được thiết kế bằng HTML và CSS, không có cơ sơ dữ liệu cũng như hệ thống quản trị, mọi thay đổi nội dung đều chỉnh sửa trong mã nguồn.Web tĩnh hiện nay rất ít được sử dụng và rất ít gặp, chủ yếu là các website đơn giản và một số web của nước ngoài.

+ Web động là web có hệ thống quản trị ,dễ dàng thay đổi nội dung như viết thêm bài, thêm sản phẩm và thậm chí là chỉnh sửa giao diệm. Web động chủ yếu được lập trình bằng các ngôn ngữ phổ biến như PHP, ASP.NET.. và sử dụng cơ sở dữ liệu như MySQL, SQL Server, NoSQL...đa số các website hiện nay đều là web động ví dụ như Zing, VnExpress,24h.

+ Web ứng dụng là một loại web động có nhiều tương tác với người dùng và có thể làm được nhiều việc như một phần mềm hay ứng dụng thưc sự.Ví dụ như web quản lý kho hàng, nhập xuất, web tra cứu điểm thi, tuyển sinh, web quản lý đơn hàng...

- Phân loại theo mục đích sử dụng thì rất đa dạng và phong phú, có thể kể đến vài loại tiêu biểu như web giới thiệu công ty hay còn gọi là web doanh nghiệp, web bán hàng online, web bất động sản, web giáo dục trường học, web tin tức đọc báo, web du lịch đặt tour, web thương mại điện tử, web diễn đàn...

4. Cần có những gì để thiết kế website?

Để thiết kế website thì bạn cần có tên miềnhosting, tất nhiên bạn cũng phải chuẩn bị thêm nội dung, hình ảnh để đưa lên website.

- Tên miền là địa chỉ web của bạn trên internet, tương tự như địa chỉ nhà của chúng ta và địa chỉ này là duy nhất. Tên miền hiện nay có rất nhiều đuôi, phân thành 2 loại chính là tên miền Việt Nam ( .vn, .com.vn, edu.vn) và tên miền quốc tế (.com, .net, .info...). Ví dụ: web24s.com là tên miền quốc tế, halink.vn là tên miền Việt Nam, ngoài ra có rất nhiều tên miền khác như .xyz,.vip,.pro

- Hosting là nơi chúng ta đặt tất cả nội dung website của mình trên internet như mã nguồn, hình ảnh, bài viết, video. Hosting có 2 loại chính là hosting Linux và hosting Windows, đa số các website hiện nay đều dùng hosting Linux, tham khảo dịch vụ hosting giá rẻ của Halink.

 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HALINK
GPKD số 0312323503 cấp ngày 12/06/2013 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà DTEC TOWER - Số 6 Phan Chu Trinh, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM xem ban do
Email: dv@web24s.com

tu van lam web Kinh doanh: 090.635.1080 - 096.698.1085
ho tro Hỗ trợ (24/7): 0938.98.7577 - cskh@halink.vn

Thời gian làm việc:
Sáng: 8h00 - 12h00 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Chiều: 13h - 17h (Thứ Hai - Thứ Sáu)

KẾT NỐI VỚI WEB24S:  facebook twitter youtube

logo thông báo bộ công thương