Blog Wordpress là gì ? Wordpress phù hợp với những loại Website nào?

Wordpress là gì ? Wordpress phù hợp với những loại Website nào?

Wordpress là một nền tảng CMS thiết kế website phổ biến nhất trên thế giới. Rất nhiều website lớn đang sử dụng nền tảng wordpress. Nếu bạn đang phân vân không biết Wordpress phù hợp với những loại Website nào, hay doanh nghiệp của bạn có thể làm website bằng wordpress không, hãy tham khảo bài viết này nhé!

Wordpress là gì?

Wordpress là một CMS (Content Mangement System - hệ thống quản trị nội dung) chuyên dùng để tạo ra Website hoàn chỉnh. Wordpress là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí được viết dựa trên ngôn ngữ PHP kết hợp với MySQL.

Wordpress là một mã nguồn Website hoàn chỉnh với các chức năng cơ bản như tạo và hiển thị nội dung. Tuy nhiên, nó được phát triển bởi rất nhiều người đóng góp mã nguồn để chạy trên wordpress. Do đó, hiện nay Wordpress rất phổ biến và được dùng nhiều trên thế giới.

wordpress la gi

Wordpress phù hợp với những loại website nào?

Wordpress trước đây là một nền tảng chuyên về blog, nội dung. Sau thời gian phát triển, cùng với đóng góp của những thành viên khác, wordpress hiện nay được trang bị rất nhiều tính năng khác nhau. Bao gồm chức năng bán hàng, tin tức, tạp chí, giáo dục, đặt vé online, khách sạn, nhà hàng,... Nói chung, về cơ bản, wordpress có thể làm được hầu như tất cả mọi loại website thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn thế nữa, wordpress là mã nguồn mở được viết dựa trên nền tảng PHP, do đó, người phát triển có thể tuỳ ý phát triển wordpress thành bất kỳ Website nào khác tuỳ theo nhu cầu sử dụng.

Xét về chức năng thì wordpress đáp ứng rất rộng, hầu như là phù hợp với mọi loại website, nên nếu muốn biết doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng wordpress hay không thì phải xét đến nhiều yếu tố khác.

Thiết kế website bằng wordpress

Về mặt chi phí thiết kế, thường thì thiết kế website bằng wordpress sẽ có giá thành rẻ hơn so với những website thiết kế bằng code thuần. Do wordpress đã là bộ mã nguồn hoàn chỉnh, rất nhiều tính năng miễn phí có sẵn dễ dàng tích hợp nên chi phí thiết kế sẽ rẻ hơn nhiều. Trừ những tính năng đặc biệt, hoặc giao diện đặc biệt mà người dùng muốn thiết kế riêng thì có thể phát sinh thêm chi phí.

Về lợi điểm, wordpress có rất nhiều lợi điểm để bạn lựa chọn sử dụng. Chẳng hạn như: tiết kiệm chi phí thiết kế ban đầu, có kho giao diện - tính năng rất phong phú và hoàn toàn miễn phí, được code hoàn chỉnh - bảo mật - hoạt động mượt mà và ít lỗi. Wordpress được code chuẩn SEO, website tạo bằng wordpress rất dễ tăng thứ hạng trên các bộ máy tìm kiếm. Cuối cùng, wordpress rất dễ sử dụng cho những người không chuyên về thiết kế web cũng có thể tạo được một website.

Bên cạnh các lợi điểm, do rất phổ biến, mã nguồn mở đồng thời có cộng đồng phát triển rất lớn nên sẽ có những nhược điểm nhất định đối với wordpress. Wordpress thường là mục tiêu của spammer, chỉ cần bạn tạo website ra là có rất nhiều bình luận spam xuất hiện. Website chạy trên wordpress cũng rất dễ dính mã độc từ các giao diện, plugin có bản quyền được chia sẻ miễn phí. Nó tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng, vì rất dễ bị những người chia sẻ chèn mã độc lấy cắp dữ liệu, chuyển hướng website,... Các giao diện, plugin thường xuyên tạo ra những dữ liệu rác, khiến Website hoạt động chậm sau một thời gian sử dụng. Hình ảnh trong wordpress cũng được cấu hình thành nhiều kích thước khác nhau, theo thời gian sẽ làm nặng host.

Nói tóm lại, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website với những chức năng không quá khó và muốn tiết kiệm chi phí ban đầu thì có thể nghĩ ngay tới Wordpress. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp lớn đa quốc gia, hoặc hoạt động trong các lĩnh vực đặc biệt như hàng không,... thì không nên sử dụng wordpress để thiết kế website.

 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HALINK
GPKD số 0312323503 cấp ngày 12/06/2013 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà DTEC TOWER - Số 6 Phan Chu Trinh, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM xem ban do
Email: dv@web24s.com

tu van lam web Kinh doanh: 090.635.1080 - 096.698.1085
ho tro Hỗ trợ (24/7): 0938.98.7577 - cskh@halink.vn

Thời gian làm việc:
Sáng: 8h00 - 12h00 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Chiều: 13h - 17h (Thứ Hai - Thứ Sáu)

KẾT NỐI VỚI WEB24S:  facebook twitter youtube

logo thông báo bộ công thương