Blog SSL là gì và tại sao nó quan trọng cho bảo mật website của bạn?

SSL là gì và tại sao nó quan trọng cho bảo mật website của bạn?

Tất cả chúng ta đều tìm kiếm sự an toàn, bảo mật, uy tín và tin tưởng khi thực hiện bất kì hình thức giao dịch tài chính hoặc có lợi nhuận trên website mà ta truy cập. Sự yêu cầu an toàn này được bảo chứng bởi lá chắn từ SSL, như đã thấy trong SSL bắt buộc của Facebook cho tất cả các ứng dụng hiện đại. Và quá trình chuyển đổi của Google sang "HTTPS" chuẩn cho các tìm kiếm được đăng nhập trên Google. 


bao mat ssl la gi


Vậy SSL là gì?


SSL là tên viết tắt của Secure Sockets Layer, một giao thức để quản lý các tương tác an toàn giữa trình duyệt website và máy chủ website bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập. Tính năng bổ trợ hoạt động như một người hỗ trợ giữ thông tin nhạy cảm như các mật tin cá nhân hóa như: thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, mật khẩu 1 lần, mật khẩu thông thường,... Nó ngăn chặn bên thứ ba hoặc tin tặc mong muốn vi phạm bảo mật của bạn. 


Khi khách hàng nhận thức rõ ràng hơn và hiểu biết sâu về kỹ thuật công nghệ, điều quan trọng cần thiết phải thực hiện đó là bạn phải chuyển từ HTTP sang HTTPS nếu như website của bạn chưa chuyển đổi. Bằng việc không ứng dụng SSL, bạn có thể vô tình ngăn chặn khách hàng tiềm năng có ý thức bảo mật sử dụng website của bạn, và thậm chí là truy cập website. 

- HTTP là giao thức mặc định để trình duyệt website

- HTTPS là phiên bản HTTP bảo mật cao hơn, cho phép website giao tiếp hóa bằng chứng chỉ SSL 

- Trước đó, các website đêu được có HTTP nhưng HTTPS được phát minh và sáng tạo nhằm cung cấp sự bảo vệ bổ sung.

Làm thế nào để kiểm tra thiết kế website của bạn có an toàn, được bảo mật hay không?. Cách tốt nhất để làm điều này là xem thanh địa chỉ có 1 ổ khóa màu xanh đính kèm có trên nó không. Nếu có, thì chứng tỏ trên website của bạn có chứng chỉ SSL và đang tải một nội dung an toàn, hoạt động tốt. Các website có thể khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt nhưng biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây phải ở đó. 

chung chi ssl
 

Cần lưu ý rằng một số website có thể có chứng chỉ SSL nhưng không tự động yêu cầu trình duyệt của bạn tải trang thông qua HTTP. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách thay đổi phần HTTP của địa chỉ thành HTTPS. Một số website có thể được định cấu hình theo cách mà chúng sẽ tự động chuyển trở lại HTTP. Nếu thành công, bạn sẽ được chuyển đến phiên bản bảo mật của trình duyệt website và bạn có thể tìm thấy một móc khóa màu xanh lá cây hoặc một trong những điều sau đây:

Khóa màu đỏ hoặc HTTPS bị gạch chéo: Điều này có nghĩa là trang đã cố gắng tải một cách an toàn nhưng trang không có chứng chỉ SSL. Nó có thể bật lên với một cảnh báo trong một số trình duyệt.

Khóa móc màu vàng hoặc Không có ổ khóa: Website có thể có SSL nhưng đang tải một số tài nguyên không an toàn. Nó có thể là hình ảnh, thư viện tập lệnh Java, tài nguyên bên ngoài từ website không có thiết lập SSL hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Không an toàn: Một số trình duyệt đặc biệt là Chrome của Google gần đây đã tập trung vào chứng chỉ SSL một cách lớn hơn. Chromium 62 vừa mới ra mắt đã thêm thông báo "Không an toàn" vào thanh địa chỉ của các website không có chứng chỉ SSL. Người dùng nếu họ quan sát đúng cách trong khi nhập dữ liệu có thể thấy điều này.

Chúng ta đang trong thời đại của thương mại điện tử và nhiều người trong chúng ta thực hiện mua hàng trực tuyến, việc sử dụng internet và website sẽ tiếp tục tăng và nó là tối quan trọng để bảo vệ thông tin liên lạc của dữ liệu bí mật trực tuyến.

Các loại SSL khác nhau là gì và chúng ta có thể sử dụng chúng như thế nào?

Có nhiều loại chứng chỉ SSL mở rộng xác thực (EV SSL), tổ chức được xác thực (OV SSL) và miền được xác thực (DV SSL).

Hầu hết các chứng chỉ này có thể được mua và các chứng chỉ này cung cấp sự bảo vệ cho mã hóa 128 bit. Mặc dù tiêu chuẩn công nghiệp là 128 bit, 256 bit cũng có sẵn.


Có 3 loại SSL trở thành hiện tượng tạo nên sức ảnh hưởng cần có cho  thiết kế website doanh nghiệp

SSL được xác thực tên miền: Loại chứng chỉ này chỉ xác thực miền. Đây là hình thức mã hóa phổ biến nhất nhưng vì nó không có thông tin công ty nên nó không xác định ai ở đầu bên kia. Vì không cần thêm thông tin, điều này có thể dễ dàng đạt được.

SSL xác thực của tổ chức: Điều này giống như miền được xác thực nhưng có tính năng bổ sung. Điều này yêu cầu một số thông tin công ty phải được gửi. Thông tin được hiển thị trong chứng chỉ nếu người dùng muốn xác nhận như vậy. Người dùng có thể thấy móc khóa màu lục trong trình duyệt. Loại chứng chỉ này đắt hơn khi so sánh với miền được xác thực và mất nhiều thời gian hơn vì thông tin cần được gửi đến cơ quan cấp chứng chỉ để kiểm tra.

Xác nhận mở rộng (EV SSL): Chứng chỉ này là mới nhất trên thị trường và cung cấp các mức xác thực tốt nhất. Điều này hiển thị tên công ty trong thanh địa chỉ bên cạnh ổ khóa và yêu cầu một số lượng lớn xác minh. Mặc dù thời gian dài hơn có thể là cồng kềnh và người dùng cần phải bỏ ra nhiều đồng xu hơn, điều này đảm bảo an toàn và bảo mật.

Tóm lại, điều quan trọng là phải biết đối tượng của bạn nói riêng. Nếu có rất nhiều thẻ hoặc giao dịch tiền mặt xảy ra, EV SSL có thể hữu ích. Tuy nhiên, đối với các trang blog và doanh nghiệp nhỏ, nó đủ để thực hiện với SSL được xác thực của tổ chức. Đối với các công ty có nhiều tên miền, giá sẽ tăng theo mức sử dụng. Vì vậy, nó là tốt nhất để xem xét trước những gì bạn thực sự cần cho website của bạn như trong thời gian dài nó đã được sử dụng cho doanh nghiệp của bạn.


Nhà thiết kế tối ưu và chuyên nghiệp từ WEB24S.com chính là một sự lựa chọn hoàn hảo của bạn, chúng tôi nỗ lực cung cấp đến doanh nghiệp của bạn thiết kế website đỉnh nhất và sở hữu chế độ bảo mật an toàn tuyệt đối. Đảm bảo website doanh nghiệp của quý khách hàng hoạt động tốt nhất, đáp ứng chiến lược phát triển kinh tế vững mạnh, đồng hành cùng thành công của khách hàng.

Quý khách có thể tham khảo bảng giá chứng chỉ SSL do Halink cung cấp tại đây.

 

 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HALINK
GPKD số 0312323503 cấp ngày 12/06/2013 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà DTEC TOWER - Số 6 Phan Chu Trinh, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM xem ban do
Email: dv@web24s.com

tu van lam web Kinh doanh: 090.635.1080 - 096.698.1085
ho tro Hỗ trợ (24/7): 0938.98.7577 - cskh@halink.vn

Thời gian làm việc:
Sáng: 8h00 - 12h00 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Chiều: 13h - 17h (Thứ Hai - Thứ Sáu)

KẾT NỐI VỚI WEB24S:  facebook twitter youtube

logo thông báo bộ công thương