Blog Những điều cần quan tâm khi thiết kế Website du lịch

Những điều cần quan tâm khi thiết kế Website du lịch

Nhu cầu thiết kế Website du lịch

Hiện nay, du lịch là ngành tăng trưởng tốt và mang lại nguồn thu lớn cho Việt Nam. Nhu cầu du lịch của người Việt cũng như của khách nước ngoài đến Việt Nam ngày càng tăng mạnh. Nếu bạn đang kinh doanh hoặc chuẩn bị kinh doanh liên quan đến ngành du lịch, thì chắc hẳn bạn cũng biết nguồn khách hàng tìm kiếm tour du lịch trên Internet là rất lớn. Đa số khách du lịch nhất là khách nước ngoài thường đặt tour online thông qua Website của các hãng du lịch. Vì thế, thiết kế Website du lịch là một kênh không thể thiếu đối với các hãng du lịch hiện nay.

Về cơ bản, Website du lịch khá đặc biệt và khác với nhiều Website khác như Website tin tức, Website bán hàng,... Một Website du lịch chuyên nghiệp cần phải có các chức năng đặc biệt như thông tin tour, đặt tour online, quản lý tour, thanh toán online,... thì mới thu hút được khách du lịch sử dụng dịch vụ và tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp du lịch khác. Vì thế, thiết kế Website du lịch cần những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, hiểu biết rõ các chức năng của một Website du lịch thì mới cho ra một Website du lịch chuyên nghiệp được.

Thiết kế Website du lịch chuyên nghiệp

Vậy, nếu bạn là một công ty lữ hành đang có nhu cầu thiết kế Website du lịch thì cần quan tâm những điều gì để tìm được đơn vị thiết kế Website du lịch chất lượng tốt nhất và đầy đủ chức năng nhất? Sau đây Web24s sẽ mách bạn một số yêu cầu cần có cho một Website du lịch để bạn tham khảo trước khi yêu cầu làm Web.

Những điều cần quan tâm khi thiết kế Website du lịch

  • - Về giao diện: Khác với các Website bán hàng hay Website làm đẹp, Website du lịch không cần một giao diện quá cầu kỳ. Thay vào đó, hãy sử dụng một giao diện đơn giản, bố cục phân chia rõ ràng, như mục tìm kiếm, hình ảnh, thông tin các tour,... giúp khách hàng dễ dàng sử dụng. Sử dụng màu sắc chủ đạo một cách hài hoà, bắt mắt, gây thiện cảm với khách hàng. Đặc biệt giao diện phải thân thiện với các thiết bị di động.
  • - Mục hình ảnh, Video: Khách hàng thường rất quan tâm đến những tour mà công ty du lịch đã thực hiện. Cần có thư viện hình ảnh, video về các tour đã làm, để khách hàng xem được những điểm nổi bật của công ty so với các đối thủ khác.
  • - Chức năng tìm tour: Công ty bạn cung cấp rất nhiều tour du lịch khách nhau, hãy mang lại những trải nghiệm đơn giản nhất có khách hàng của mình với chức năng tìm tour trên Website. Khách hàng có thể tìm tour thông qua các thông tin như điểm khởi hành tour, điểm đến của tour, thời gian có tour,... Điều này giúp khách hàng nhanh chóng tìm được tuor mà họ đang muốn đi, từ đó khiến khách hàng muốn sử dụng tour của công ty bạn.
  • - Thông tin tour đầy đủ: Cần có danh sách về các tour mà công ty sắp thực hiện. Tour cần có đầy đủ thông tin như điểm khởi hành, điểm đến, thời gian đi và kết thúc tour, thông tin khách sạn, lịch trình tour, giá tour,... cùng với đó là hình ảnh của tour mà công ty đã thực hiện trước đó. 
  • - Chức năng đặt tour và thanh toán online: Đây là một chức năng quan trọng để nhanh chóng chuyển đổi khách hàng có nhu cầu thành khách hàng sử dụng dịch vụ tại công ty. Nếu bạn không cho phép khách hàng đặt tour ngay khi tìm được tour ưng ý trên Website của bạn, khách hàng sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ lại hoặc tìm hiểu tour của một công ty khác. 
  • - Tích hợp chức năng đánh giá, nhận xét tour: Hãy để cho khách hàng nói về bạn, đây là cách thiết thực nhất để quảng bá dịch vụ của bạn đến những khách hàng khác. Khách hàng mới sẽ thấy yên tâm hơn với những nhận xét đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ.
  • - Thêm chuyên mục tin tức, hướng dẫn: Thêm nhiều thông tin được cung cấp, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn về công ty của bạn. Hơn nữa, có nhiều bài viết hay cũng là cách tăng độ uy tính và tăng thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm.
  • - Trang quản trị dễ sử dụng: Quan trọng không kém đó là trang quản trị của Website. Website cần có trang quản trị chuyên nghiệp, dễ sử dụng, đồng nhất. Bạn có thể dễ dàng thêm và quản lý các tour, và thông tin tour phải liên kết chặt chẽ với nhau như thời gian, địa điểm, tour còn nhận khách hay hết,... Kết nối giữa chức năng đặt tour với bộ phận kế toán, quản lý tour phải đồng nhất.
  • - Công nghệ hiện đại: Website phải có bảo mật SSL, và phải được thiết kế chuẩn SEO. Website phải được tối ưu hoá tốc độ tải trang, cũng như được đặt trên host có sự ổn định tốt nhất.

Trên đây là những điều cần quan tâm khi muốn thiết kế Website du lịch. Chúc bạn sẽ có được một Website du lịch tốt nhất, mang lại nhiều khách hàng cho dịch vụ du lịch của bạn. Ngoài ra WEB24S cũng là đơn vị thiết kế website du lịch với hơn 6 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có một website tốt nhất để cạnh tranh với đối thủ, tham khảo tại đây.

  •  
 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HALINK
GPKD số 0312323503 cấp ngày 12/06/2013 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà DTEC TOWER - Số 6 Phan Chu Trinh, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM xem ban do
Email: dv@web24s.com

tu van lam web Kinh doanh: 090.635.1080 - 096.698.1085
ho tro Hỗ trợ (24/7): 0938.98.7577 - cskh@halink.vn

Thời gian làm việc:
Sáng: 8h00 - 12h00 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Chiều: 13h - 17h (Thứ Hai - Thứ Sáu)

KẾT NỐI VỚI WEB24S:  facebook twitter youtube

logo thông báo bộ công thương