Blog Những điều cần lưu ý khi thiết kế Website bất động sản

Những điều cần lưu ý khi thiết kế Website bất động sản

Hiện nay, ngành kinh doanh bất động sản đang là một ngành cực kỳ nóng và sôi động. Hàng trăm công ty bất động sản, hàng ngàn nhân viên bất động sản đang cạnh tranh nhau từng khách hàng một. Để có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, các công ty và các nhân viên kinh doanh bất động sản phải chú trọng đến việc Marketing, đặc biệt là Marketing online. Để có thể tiếp cận và dễ dàng cung cấp thông tin bất động sản cho nhiều khách hàng thì cần thiết kế một Website bất động sản. 

Chính điều đó cũng đẩy nhu cầu thiết kế Web bất động sản tăng mạnh, và bên cạnh đó cũng có rất nhiều dịch vụ thiết kế web bất động sản. Để có thể tìm được một đơn vị thiết kế website chất lượng tốt nhất, bạn nên tham khảo những điều cần lưu ý khi thiết kế website bất động sản sau:

1. Giao diện Website bất động sản

Giao diện là phần quan trọng nhất của Website, là bộ mặt của doanh nghiệp. Giao diện phải thể hiện rõ ràng các danh mục bất động sản, các chuyên mục, các chức năng của Website. Hiện nay, thế giới rất ưa chuộng kiểu thiết kế đơn giản hiện đại nhưng nội dung rõ ràng và đầy đủ. Nên sử dụng màu sắc lạnh và nhẹ nhàng, như xanh lá - trắng, xanh da trời - trắng sẻ giúp người xem cảm giác dễ chịu hơn. Ngoài ra giao diện cần được thiết kế theo công nghệ responsive để hiển thị tốt trên mọi loại thiết bị.

2. Chức năng tìm kiếm

Nếu bạn có rất nhiều dự án bất động sản khác nhau, thì web bất động sản cần phải có chức năng tìm kiếm. Tuỳ theo độ phủ và số lượng bất động sản mà làm chức năng tìm kiếm đơn giản hay phức tạp. Có thể tìm kiếm theo các loại hình bất động sản như căn hộ, đất nền,... tìm kiếm theo vị trí địa lý như thành phố, quận,... sâu hơn nữa có thể là tìm kiếm theo giá cả,...

3. Danh sách và chi tiết bất động sản

Điều quan trọng nhất vẫn là danh sách và chi tết bất động sản. Đối với danh sách có thể thiết kế theo dạng lưới, hoặc theo hàng, có một ảnh thu nhỏ của bất động sản, cùng một vài thông tin nổi trội như diện tích, giá,... Đối với trang chi tiết thì cần đính kèm nhiều hình khác của bất động sản, và thông tin mô tả đầy đủ rõ ràng về bất động sản đó.

  

4. Liên hệ, lấy thông tin khách hàng có nhu cầu cần tư vấn

Khi khách hàng đã yêu thích bất động sản của bạn, cần có nơi để khách hàng liên hệ hoặc để lại thông tin cho bạn tư vấn. Bạn nên để số điện thoại của kinh doanh to rõ ở vị trí dễ nhìn thấy, kết hợp thêm hiệu ứng rung lắc gây chú ý thì càng tốt. Ngoài ra cần phải có một form liên hệ để khách hàng để lại thông tin khi có nhu cầu cần tư vấn thêm.

5. Kết hợp Landing page

Landing Page là một dạng Website chỉ có một trang duy nhất, thích hợp để giới thiệu một bất động sản riêng biệt nào đó. Chẳng hạn bạn đang có một dự án căn hộ đang rất hot, bạn muốn marketing riêng cho dự án này, hãy nghĩ ngay tới việc thiết kế Landing Page. Tất cả thông tin về dự án, hình ảnh, tin tức liên quan, form Liên hệ,... đều nằm trên một trang duy nhất và được bố trí hài hoà, hợp lý. Khách hàng chỉ việc lướt từ đầu trang tới cuối trang là có đầy đủ thông tin cần thiết liên quan tới dự án. Landing Page là một dạng Website rất được ưa chuộng để giới thiệu các sản phẩm đặc biệt, nhất là trong bất động sản.

6. Chuyên mục tin tức, tin thị trường

Đây là nơi cung cấp thông tin ngoài lề cho khách hàng có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Có thể đăng các bài viết về thị trường, thông tin các bất động sản, các bài viết về phong thuỷ, cách tìm mua nhà,... Ngoài ra viết nhiều bài cũng giúp Website bất động sản tăng độ uy tín với các bộ máy tìm kiếm.

7. Công nghệ thiết kế Website xây dựng

Một thiết kế Web bất động sản chỉn chu cần phải tuân thủ một số quy tắc về công nghệ như: code chuẩn SEO, nội dung chuẩn SEO, đăng ký bảo mật SSL, code gọn gàng sạch sẽ, tốc độ tải trang nhanh. Ngoài ra Website cần được backup đầy đủ đề phòng các sự cố.

 

 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HALINK
GPKD số 0312323503 cấp ngày 12/06/2013 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà DTEC TOWER - Số 6 Phan Chu Trinh, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM xem ban do
Email: dv@web24s.com

tu van lam web Kinh doanh: 090.635.1080 - 096.698.1085
ho tro Hỗ trợ (24/7): 0938.98.7577 - cskh@halink.vn

Thời gian làm việc:
Sáng: 8h00 - 12h00 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Chiều: 13h - 17h (Thứ Hai - Thứ Sáu)

KẾT NỐI VỚI WEB24S:  facebook twitter youtube

logo thông báo bộ công thương