Blog Meta description là gì? Nó có quan trọng với website không?

Meta description là gì? Nó có quan trọng với website không?

Meta description là gì?

Meta description hay con gọi là thẻ mô tả, là một đoạn nội dung ngắn có độ dài khoảng 155 ký tự, nó là một thẻ của mã HTML và có chức năng tóm tắt nội dung trang web, trang sản phẩm, bài viết,... Các công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị nội dung của meta description khi nội dung này có chứa từ khoá được tìm kiếm. Vì thế, sử dụng meta description rất có lợi cho SEO.

Meta description là gì

Thường thì nội dung description sẽ được chèn tự động vào thẻ meta bằng code, việc của người viết nội dung là cung cấp đoạn mô tả khi đăng bài viết.

Độ dài của description cũng được giới hạn tuỳ vào các công cụ tìm kiêm, đó là 155 ký tự đối với Google, 168 ký tự đối với Yahoo và Bing. Tuy nhiên, ở các thiết bị di động thì description đồng loạt hiển thị 120 ký tự. Do đó, tốt nhất bạn nên cung cấp description có độ dài tối đa là 120 ký tự. Vì khi số ký tự vượt mức cho phép, công tụ tìm kiếm tự động cắt bớt cho vừa đủ.

Meta description là gì

Meta description có quan trọng với website không?

Trên thực tế, các công cụ tìm kiếm không dựa vào meta description để đánh giá chấm điểm website, nhưng một website chuẩn SEO là nên sử dụng thẻ mô tả. Điều này có nghĩa là nếu không có meta description thì website của bạn cũng không gặp vấn đề gì đối với các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, một meta description chất lượng sẽ gián tiếp sẽ có ảnh hưởng làm tăng thứ hạng website của bạn theo những cách khác sau đây:

- Giúp công cụ tìm kiếm hiển thị description đẹp, có nghĩa khi tìm kiếm. Khi bạn không dùng meta description cho trang, mặc định các bot tìm kiếm sẽ thu thập đoạn nội dung đầu tiên để làm description. Đôi khi, tuỳ thuộc vào nội dung trên trang mà đoạn mô tả này sẽ không mang ý nghĩa gì. Nhìn không đẹp mắt và không ấn tượng đối với người dùng.

- Descrition cung cấp nội dung chất lượng cho người dùng. Description là một đoạn tóm tắt nội dung chính của toàn bộ bài viết. Do đó, nếu nó hay, hấp dẫn, thì khả năng sẽ khiến người dùng nhấp vào kết quả để xem nội dung đầy đủ,

- Description gián tiếp làm tăng điểm chất lượng cho website, cải thiện thứ hạng SEO. Mục đích của việc thêm description cho trang của bạn rất đơn giản: khiến người dùng đang tìm kiếm trên Google phải nhấp vào liên kết của bạn. Nói cách khác, các thẻ mô ta xuất hiện để làm tăng thêm số lần nhấp vào liên kết từ các công cụ tìm kiếm. Một đoạn mô tả hay, tóm đủ ý chính của nội dung, sẽ làm tăng khả năng nhấp chuột. Khi càng có nhiều người truy cập vào trang của bạn từ kết quả tìm kiếm, nó sẽ làm tăng điểm chất lượng của website, rất có lợi cho SEO.

Meta description

Làm sao để có một description chất lượng

  1. Đảm bảo vừa đủ độ dài ký tự. Google cho phép độ dài description là 155 ký tự, do đó bạn phải viết mô tả trong khoảng 155 ký tự và phải rõ nghĩa, đủ ý.
  2. Phải tóm gọn và nêu được đầy đủ ý chính của nội dung bài viết. Description là dành cho người tìm kiếm, thông qua description bạn phải cho khách hàng thấy được nội dung trang của bạn là điều mà người dùng đang muốn biết.
  3. Sử dụng từ ngữ kích thích, gây tò mò sẽ khiến người dùng dễ dàng nhấp vào liên kết của bạn hơn. Chẳng hạn những từ: Bạn sẽ không ngờ tới điều này, nhanh tay với những đợt giảm giá cuối cùng, muốn biết rõ về marketing online, nhận ngay bộ tài liệu, tìm hiểu ngay về quy trình,...
  4. Chứa từ khóa trọng tâm cần SEO. Nếu từ khóa tìm kiếm khớp với một phần của nội dung trong mô tả, Google sẽ có xu hướng sử dụng mô tả đó và làm nổi bật từ khoá trong kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ làm cho liên kết đến trang web của bạn nổi bật hơn.
  5. Hiển thị thông tin và thông số kỹ thuật, nếu đó là bài viết đăng bán sản phẩm, dịch vụ.
  6. Điều quan trọng nhất là đoạn mô tả phải phù hợp với nội dung. Google không dựa vào description để chấm điểm website nhưng nó sẽ phát hiện ra khi mô tả cố tình lừa khách truy cập nhấp vào nhưng cho ra một nội dung khác hoàn toàn. Thậm chí google có thể xử phạt các trang web thường xuyên làm điều này. Ngoài ra, các mô tả sai lệch không chính xác có thể sẽ làm tăng tỷ lệ thoát trang
 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HALINK
GPKD số 0312323503 cấp ngày 12/06/2013 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà DTEC TOWER - Số 6 Phan Chu Trinh, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM xem ban do
Email: dv@web24s.com

tu van lam web Kinh doanh: 090.635.1080 - 096.698.1085
ho tro Hỗ trợ (24/7): 0938.98.7577 - cskh@halink.vn

Thời gian làm việc:
Sáng: 8h00 - 12h00 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Chiều: 13h - 17h (Thứ Hai - Thứ Sáu)

KẾT NỐI VỚI WEB24S:  facebook twitter youtube

logo thông báo bộ công thương