Blog Làm sao để có Website doanh nghiệp tuyệt đỉnh vượt mặt mọi đối thủ

Làm sao để có Website doanh nghiệp tuyệt đỉnh vượt mặt mọi đối thủ

Các thiết kế Website doanh nghiệp là thước đo cho sự chuyên nghiệp, uy tín, đẳng cấp của doanh nghiệp trên môi trường internet. Điều này có nghĩa là Website doanh nghiệp của bạn phải chất lượng, ấn tượng, thu hút các khách hàng quan tâm hơn những Website đối thủ khác. Để thiết kế Web doanh nghiệp đạt được những mục tiêu đó, bạn cần lưu ý các tiêu chí dưới đây:

1. Xác định mục đích thiết kế Website doanh nghiệp để làm gì?

Có rất nhiều mô hình doanh nghiệp, dựa trên mô hình và hoạt động kinh doanh mà xác định mục đích để thiết kế Website. Từ đó, giúp cho việc bố cục, thiết kế, lập các chỉ mục nội dung hợp lý, đồng thời giúp xây dựng chiến lược và hướng đi đúng đắn cho Website sau này. 

Tuy doanh nghiệp có nhiều mô hình, nhưng cơ bản thì thiết kế Website doanh nghiệp có thể chia ra 2 mục đích chính đó là Website bán hàngWebsite giới thiệu, quảng bá thương hiệu - dịch vụ. Tuỳ theo một trong hai mục đích mà Website sẽ được trang bị những bố cục và chức năng cho phù hợp.

Ngoài ra, việc lựa chọn được mục tiêu, mô hình, sẽ cho ra tệp đối tượng khách hàng nhắm tới, từ đó chọn ra hình ảnh, màu sắc cũng như bố cục hợp lý cho trang web, mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người xem.

2. Chú ý đến thương hiệu

Website doanh nghiệp là công cụ để bạn giới thiệu mình tới khách hàng, tạo dựng thương hiệu và khẳng định chất lượng thương hiệu, mang lại sự khác biệt so với các đối thủ. Vì vậy khi thiết kế Website doanh nghiệp cần phải tập trung vào việc xây dựng thương hiệu gồm các thành phần:

  • - Tên miền: nên dùng tên thương hiệu để đăng ký tên miền hay dùng tên miền phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.
  • - Logo: phải mang tính sáng tạo, miêu tả được tên thương hiệu hoặc hình ảnh ký hiệu diễn tả được loại hình kinh doanh.
  • - Câu slogan: là câu khẩu hiệu khi nhắc đến doanh nghiệp của bạn. Slogan có thể đặt bất kỳ đâu trên trang Web miễn nó hợp lý là được. Thông thường logo và câu slogan được đặt ở vị trí góc trái phía trên cùng website.
  • - Màu sắc, đường nét trên giao diện cần phải tương thích với màu sắc chủ đạo của  logo cũng như các thiết kế ấn phẩm, văn phòng của doanh nghiệp và hài hòa trên tổng thể thiết kế website.

 Làm sao để có Website doanh nghiệp tuyệt đỉnh

3. Trang chủ thu hút

Trang chủ Website là trang thường được mở ra nhất, bạn phải quan tâm đặc biệt đến trang chủ. Thông thường trang chủ sẽ có các thành phần như slide, hiển thị thông tin ngắn các dịch vụ, hiển thị các sản phẩm. Ngoài ra có thêm các thành phần như hình ảnh, lời giới thiệu ngắn gọn, mục liên hệ nhanh,... Bạn phải phân chia các thành phần nội dung một cách hợp lý, bố cục hài hoà, giúp khách hàng có thể dễ dàng xem hết các nội dung.

4. Thiết kế website kết hợp UX và UI

UX được hiểu là trải nghiệm cho người dùng và UI là giao diện người dùng. Mục đích cuối cùng của mỗi website doanh nghiệp chính là khách hàng, vì thế bạn nên kết hợp 2 yếu tố này khi thiết kế web doanh nghiệp. Hãy cho khách hàng thấy Website của bạn có giao diện đẹp, bắt mắt, cũng những nội dung hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu.

 Làm sao để có Website doanh nghiệp tuyệt đỉnh

5. Tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm

Hãy xây dựng cho doanh nghiệp mình một Website chuẩn SEO, từ code tới nội dung bài viết đề phải tuân thủ các nguyên tắc SEO. Với những website chuẩn SEO sẽ giúp website được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… Qua đó Website doanh nghiệp của bạn dễ dàng có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, và sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy bạn hơn khi họ tìm kiếm những dịch vụ liên quan.

6. Nếu có điều kiện hãy liên hệ một đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp

Để làm một Website chuyên nghiệp không phải ai cũng có kiến thức và khả năng. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn có điều kiện, hãy tìm một đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp, uy tín để yêu cầu họ thiết kế Website doanh nghiệp cho bạn. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế Website uy tín, đơn cử như Web24s, là dịch vụ thiết kế Website giá rẻ chuyên nghiệp có hơn 6 năm kinh nghiệm phục vụ hơn 5000 khách hàng.

 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HALINK
GPKD số 0312323503 cấp ngày 12/06/2013 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà DTEC TOWER - Số 6 Phan Chu Trinh, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM xem ban do
Email: dv@web24s.com

tu van lam web Kinh doanh: 090.635.1080 - 096.698.1085
ho tro Hỗ trợ (24/7): 0938.98.7577 - cskh@halink.vn

Thời gian làm việc:
Sáng: 8h00 - 12h00 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Chiều: 13h - 17h (Thứ Hai - Thứ Sáu)

KẾT NỐI VỚI WEB24S:  facebook twitter youtube

logo thông báo bộ công thương