Blog Có nên sử dụng Wordpress để thiết kế Website doanh nghiệp hay không?

Có nên sử dụng Wordpress để thiết kế Website doanh nghiệp hay không?

Wordpress là gì?

Wordpress là một nền tảng thiết kế website dựa trên mã nguồn PHP và MySQL hoàn toàn miễn phí đang được sử dụng rất nhiều. Bản chất của Wordpress là một nền tảng Website hoàn chỉnh, được sử dụng bằng cách cài đặt Wordpress và các giao diện, plugin để tạo thành một Website hoàn chỉnh. Điều này cũng tương tự như cài đặt một chiếc máy tính, đầu tiên bạn phải cài Hệ điều hành, sau đó là các ứng dụng, phần mềm cần thiết để máy phục vụ được nhu cầu của mình.

Thiết kế web wordpress hiện nay rất phổ biến, được sử dụng bởi hơn 20% Website đang hoạt động trên thế giới, bao gồm cả những ông lớn như Facebook Newsroom, Microsoft News Center, Mozilla Blog,. Điều này cho thấy Wordpress là nền tảng thiết kế Website rất chuyên nghiệp, mạnh mẽ và đáng tin cậy. Tuy nhiên, Wordpress có phù hợp để dùng cho các Website bán hàng, giới thiệu, dịch vụ, hay không vẫn là điều nhiều người băn khoăn. Vậy bài viết này sẽ cho bạn hiểu rõ về Wordpress và biết được là có nên sử dụng Wordpress để thiết kế Website doanh nghiệp hay không.

Thiết kế web wordpress

Wordpress có thể làm được những loại Website gì?

Khi thiết kế web wordpress về cơ bản thì nó có thể tạo được một Website tin tức, giới thiệu, đăng bài viết, tạo blog. Tuy nhiên, Wordpress là một dạng mã nguồn mở, được viết bằng PHP và MySQL, nên nó được rất nhiều developer tham gia phát triển. Do đó, Wordpress có một kho giao diện, plugin khổng lồ, giúp nó có thể dùng để thiết kết rất nhiều loại Website khác nhau. Đây là ưu điểm tốt nhất của Wordpress để biến nó thành công cụ tạo Web phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh đó, nếu bạn có những yêu cầu thiết kế riêng cho website của mình, bạn cũng có thể liên hệ các dịch vụ thiết kế web wordpress để họ làm cho bạn.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn làm một website bán hàng, bạn có thể sử dụng plugin Woocommerce để tạo một cửa hàng online cực kỳ chuyên nghiệp. Còn nếu bạn muốn bán khoá học online, sẽ có plugin LearnPress hỗ trợ bán khoá học rất chuyên nghiệp. Hoặc bạn có thể tìm kiếm nhu cầu của mình thông qua các giao diện, Wordpress có kho giao diện cực kỳ phong phú, đủ mọi thể loại có thể giúp bạn tạo được nhiều dạng Website chuyên nghiệp như: Web bán hàng, Web tạp chí, Web tin tức, bán khoá học, giới thiệu doanh nghiệp, dịch vụ vận tải, nhà hàng, khách sạn, book phòng - book tour, xem phim - nghe nhạc...

Nói tóm lại, wordpress có thể đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế, thông qua các giao diện và plugin được cung cấp miễn phí hoặc mất phí. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê dịch vụ thiết kế web wordpress nếu có những nhu cầu khác.

Thiết kế web wordpress

Ưu điểm của Wordpress

Wordpress có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của việc tạo Website, ngoài ra nó còn có rất nhiều ưu điểm khác khiến nó được sử dụng nhiều:

  • - Wordpress là hoàn toàn miễn phí, bạn không tốn bất kỳ phí nào để tải wordpress về và cài đặt nó lên hosting.
  • - Có kho giao diện, plugin miễn phí vô cùng phong phú. Tuy nhiên nếu bạn muốn những giao diện và plugin chuyên nghiệp hơn, bạn phải tốn một khoản phí cho những người tạo ra chúng.
  • - Wordpress được code rất hoàn chỉnh, bảo mật, chạy mượt mà, được cập nhật các bản vá lỗi thường xuyên.
  • - Wordpress được thiết kế chuẩn SEO, nếu được cung cấp nội dung chuẩn SEO thì rất dễ tăng thứ hạng trên Google.
  • - Wordpress rất dễ sử dụng đối với những người có kiến thức về thiết kế Web, và rất dễ học đối với người không biết gì về code.

Nhược điểm của Wordpress

Do rất phổ biến, mã nguồn mở đồng thời có cộng đồng phát triển rất lớn nên sẽ có những nhược điểm nhất định khi làm website bằng wordpress.

  • - Thường là mục tiêu của spammer do nó được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên Worpress cũng có phương án ngăn chặn thông qua plugin Akismet được cài đặt sẵn.
  • - Rất dễ dính mã độc từ các giao diện, plugin có bản quyền được chia sẻ miễn phí. Nó tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng, vì rất dễ bị những người chia sẻ chèn mã độc lấy cắp dữ liệu, chuyển hướng website,...
  • - Các giao diện, plugin thường xuyên tạo ra những dữ liệu rác, khiến Website hoạt động chậm sau một thời gian sử dụng. Cần sử dụng các plugin dọn dẹp dữ liệu định kỳ.

Thiết kế web wordpress hiện nay đang rất phổ biến vì khả năng tuỳ biến cao viết được đa dạng loại web, cộng đồng hỗ trợ đông đảo, tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng. Nếu Website của bạn không quá lớn, có thể cân nhắc sử dụng wordpress để thiết kế Website.

 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HALINK
GPKD số 0312323503 cấp ngày 12/06/2013 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà DTEC TOWER - Số 6 Phan Chu Trinh, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM xem ban do
Email: dv@web24s.com

tu van lam web Kinh doanh: 090.635.1080 - 096.698.1085
ho tro Hỗ trợ (24/7): 0938.98.7577 - cskh@halink.vn

Thời gian làm việc:
Sáng: 8h00 - 12h00 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Chiều: 13h - 17h (Thứ Hai - Thứ Sáu)

KẾT NỐI VỚI WEB24S:  facebook twitter youtube

logo thông báo bộ công thương