Blog Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế Web giá rẻ không?

Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế Web giá rẻ không?

Ngày nay, việc sở hữu một Website là vô cùng dễ dàng. Có rất nhiều công ty thiết kế Website mọc ra, mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Và như một điều tất yếu, để cạnh tranh giữa các công ty thiết kế Website, các dịch vụ thiết kế Web giá rẻ cũng được tung ra, thậm chí có những đơn vị tung ra những gói thiết kế rẻ như là miễn phí.

Chỉ cần tìm kiếm trên Google với từ khoá "thiết kế Web giá rẻ", bạn nhận được rất nhiều kết quả về các đơn vị thiết kế Web giá rẻ. Đặc biệt, có những đơn vị quảng cáo thiết kế Web chỉ với 500 nghìn đồng, rẻ như làm không công. Tất nhiên là tôi không dám chắc với 500k thì Website được thiết kế có thật sự chất lượng hay không, có phát sinh chi phí nào không ? nhưng ông bà ta có câu "tiền nào của nấy" chắc hẳn cũng không phải là sai. Tuy nhiên, với các ngành dịch vụ như thiết kế Website, thì mắc cũng chưa hẳn đã tốt, và rẻ thì cũng chưa hẳn là tệ, nó còn tuỳ vào "tâm" của các công ty thiết kế nữa. Vậy thì bạn sẽ thắc mắc rằng, có nên sử dụng dịch vụ thiết kế Web giá rẻ không?

Như thế nào là Website giá rẻ?

Sẽ có nhiều cá nhân khởi nghiệp, họ có nguồn vốn ít và cần phải trang trải nhiều chi phí, do đó việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế Web giá rẻ là điều cần thiết. Nhưng khái niệm như thế nào là rẻ, thì nó cũng mơ hồ, hoặc là dịch vụ đó rẻ thiệt, hoặc là nó chỉ rẻ hơn so với các đơn vị khác trong cùng phân khúc mà thôi. Chẳng hạn có những đơn vị làm Website với giá 500k thì tôi cho là rẻ quá, không chắc về chất lượng. Tuy nhiên, có những đơn vị đưa ra dịch vụ làm Web giá rẻ, nhưng nó chỉ được quảng cáo là rẻ hơn một chút so với các đơn vị khác, để đảm bảo về chất lượng Website cho khách hàng.

Vậy, lưu ý đầu tiên là không nên chọn một đơn vị thiết kế Website có giá quá rẻ. Đa số các Website này chỉ có những chức năng cơ bản, đủ để Website có thể hoạt động và có thông tin trên đó. Đa số những gói thiết kế này sẽ hạn chế đến mức tối đa các yêu cầu của khách hàng, như là không được chọn giao diện Web, chỉ là Web giới thiệu bình thường, code không chuẩn SEO, không có bảo mật SSL, không tặng tên miền và hosting, không bàn giao source code,... Và tất nhiên là những loại Web giá rẻ như thế này thì bạn không nên sử dụng, kể cả dùng tạm trong thời gian đầu cũng không nên.

Để tìm một đơn vị để làm Web giá rẻ mà chất lượng thì cũng không quá khó khăn, bạn có thể dạo một vòng trên Google để tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo bảng giá của nhiều đơn vị thiết kế Web trên google, từ đó so sánh các chức năng, giá tiền, để chọn một đơn vị thiết kế Web giá rẻ. Rẻ ở đây, là giá rẻ hơn giữa các đơn vị bạn tìm được. Ngoài ra, bạn phải tham khảo xem đơn vị đó có thật sự uy tín, chất lượng hay không.

Thứ ba, bạn có thể lựa chọn việc thiết kế Website giá rẻ dựa trên yêu cầu của mình. Việc đầu tiên là bạn phải xác định mục tiêu và nhu cầu làm Web của bạn là gì. Chẳng hạn bạn đang cần một Website bán hàng đơn giản, Website bán hàng chuyên nghiệp, Website giới thiệu công ty, Website dịch vụ du lịch, Website giáo dục,... để biết được với cái nhu cầu của mình thì có nên sử dụng Website giá rẻ hay không. Tuỳ vào mục đích và mô hình của công ty mà bạn sẽ chọn hay không chọn dịch vụ website giá rẻ:

Khi nào thì nên lựa chọn thiết kế Web giá rẻ?

Bạn có thể thuê dịch vụ thiết kế website giá rẻ khi:

 • - Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp muốn tiết kiệm chi phí
 • - Đó là một website bán hàng shop online nhỏ với vài chục sản phẩm.
 • - Bạn chỉ cần một trang Web giới thiệu dịch vụ của công ty, ngoài ra không cần nhiều chức năng gì khác.
 • - Một Landing page để giới thiệu sản phẩm hay công ty. 
 • - Bạn đang cần website giá rẻ để viết blog và chia sẻ kiến thức. 

Bạn thực sự “Không nên” sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ khi:

 • - Doanh nghiệp bạn là doanh nghiệp lớn, có thể tiếp cận hàng trăm khách hàng truy cập Website mỗi ngày.
 • - Website cần trang bị công nghệ bảo mật cao, tốc độ nhanh, hoạt động ổn định khi có nhiều truy cập.
 • - Website cần nhiều chức năng đặc biệt như : quản lý user, quản lý sản phẩm, giỏ hàng, hệ thống thanh toán, quản lý khách hàng,…
 • - Bạn có hàng trăm sản phẩm để bán trên Website.
 • - Bạn cần một website tối ưu hóa code để chuẩn SEO và đễ dàng tăng thứ hạng trên Google tìm kiếm.
 • - Dữ liệu cần bảo mật cao với các cam kết bảo mật, backup và bồi thường khi gặp trục trặc từ công ty thiết kế uy tín. 

Tóm lại, để có thể tiết kiệm chi phí cho việc thiết kế website là điều cần thiết đối với những doanh nghiệp nhỏ với số vốn đầu tư khiêm tốn. Khách quan mà nói, doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế Website giá rẻ các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Họ sẽ đưa ra mức giá rất cạnh tranh và có thể chấp nhận được mà vẫn có thể an tâm về chất lượng và uy tín. WEB24S chúng tôi cũng là dịch vụ thiết kế website giá rẻ nhưng chuyên nghiệp, thiết kế chuẩn SEO và đặc biệt giao diện mobile responsive mà ít công ty thiết kế web giá rẻ có được, ngoài ra chúng tôi cam kết KHÔNG phát sinh chi phí ngầm, tham khảo bảng giá tại đây.

Ngoài ra, hãy cẩn thận tìm hiểu thật kỹ, tránh xa các đơn vị thiết kế Web giá quá rẻ, ví dụ 999k, 500K, 300k... thường là không phải chi phí trọn gói và có phát sinh thêm, và dù nó phù hợp với nhu cầu hiện tại nhưng tương lai nó cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của bạn.

 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HALINK
GPKD số 0312323503 cấp ngày 12/06/2013 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà DTEC TOWER - Số 6 Phan Chu Trinh, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM xem ban do
Email: dv@web24s.com

tu van lam web Kinh doanh: 090.635.1080 - 096.698.1085
ho tro Hỗ trợ kĩ thuật (24/7): 0938.98.7577 - cskh@halink.vn

Thời gian làm việc:
Sáng: 8h00 - 12h00 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Chiều: 13h - 17h (Thứ Hai - Thứ Sáu)

KẾT NỐI VỚI WEB24S:  facebook  twitter youtube

logo thông báo bộ công thương