Blog Tầm quan trọng của Website bán hàng trong kinh doanh

Tầm quan trọng của Website bán hàng trong kinh doanh

Nhà kinh doanh 4.0

Bạn đang là một nhà kinh doanh "gương mẫu" của thời đại công nghệ 4.0? Bạn đang áp dụng triệt để các kênh mạng xã hội, quảng cáo như Facebook, Google, Zalo,... hay các sàn thương mại điện tử như Tiki, Sendo,... để kinh doanh sản phẩm. Bạn đang bán hàng rất tốt trên các kênh đó và bạn không muốn nghĩ tới việc thiết kế một Website bán hàng cho riêng mình. 

website ban hang

Bạn đang áp dụng rất tốt sự phát triển của công nghệ 4.0 trong kinh doanh với sự hỗ trợ của các bên thứ ba. Nhưng bạn đã từng nghĩ tới việc phải có một cái gì đó riêng, để khẳng định và nâng tầm thương hiệu của mình chưa? Khách hàng họ chỉ biết đến doanh nghiệp của bạn thông qua Facebook, Zalo, Tiki, Sendo,... Nếu chẳng may một ngày nào đó, các kênh hỗ trợ bán hàng này bị sự cố, hay tài khoản của bạn trên các kênh này bị khoá. Khách hàng làm sao tìm đến bạn, bạn làm sao bán được hàng? Bạn đang lệ thuộc vào bên thứ ba và sẽ bị đóng băng nếu những bên đó gặp sự cố. Chẳng hạn như Facebook, tình trạng bị khoá tài khoản quảng cáo, khoá fanpage, giới hạn quảng cáo xảy ra rất thường xuyên. Bạn sẽ bị động nếu chỉ biết bán hàng trên Fanpage.

Tầm quan trọng của Website bán hàng

Đã làm kinh doanh, dù bạn bán hàng trên kênh nào đi nữa, thì cũng phải có một Website bán hàng cho doanh nghiệp của mình. Ngoài việc để khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, tăng thêm niềm tin cho khách hàng, Website bán hàng còn mang lại rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

1. Bạn có thể sáng tạo nhiều giao diện, bố cục bắt mắt, thu hút sự hứng thú của khách hàng. Với Website bán hàng bạn có thể lựa chọn giao diện đẹp và tối ưu nhất, trình bày theo ý muốn của mình làm sao để nó thu hút khách hàng quan tâm nhất. 

2. Bạn có thể đưa nhiều nội dung chi tiết một cách rõ ràng mạch lạc lên Website. Điều này cung cấp cho khách hàng một cái nhìn cụ thể, rõ nét hơn về sản phẩm bạn đang kinh doanh. Qua đó phục vụ khách hàng được tốt hơn.

3. Bạn tha hồ sử dụng xen kẽ hình ảnh và video để minh hoạ cho sản phẩm. Khách hàng sẽ rất thích thú khi được cung cấp thật nhiều thông tin về sản phẩm thông qua hình ảnh, video.

4. Bạn có thể tuỳ biến các sản phẩm như màu sắc, kích thước, chất liệu. Nhờ đó khách hàng dễ dàng lựa chọn đúng món hàng họ cần, phù hợp với họ. 

5. Website bán hàng là một cửa hàng online, vì thế khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm, mua hàng và thanh toán trực tiếp trên Website. Doanh nghiệp cũng có thể quản lý khách hàng cũng như đơn hàng rất dễ dàng và chính xác.

6. Về lâu dài, Website có thể trở thành một kênh bán hàng chính cho doanh nghiệp. Khách hàng cảm thấy tin tưởng, và luôn đi đường thẳng tới Website của bạn và mua hàng. Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các dịch vụ của bên thứ ba.

thiet ke web ban  hang

Những lưu ý khi thiết kế Website bán hàng

1. Hãy tìm một đơn vị thiết kế Website bán hàng giá rẻ chuyên nghiệp và uy tín. Có rất nhiều đơn vị thiết kế Website làm ăn kiểu chộp giựt, tư vấn thì bày vẽ rất nhiều, làm thì không ra gì, dịch vụ chăm sóc khách hàng thì "mưa nắng".

2. Hãy phân tích rõ nhu cầu của doanh nghiệp, và trình bày kỹ càng với đơn vị thiết kế Website. Dựa vào nhu cầu của bạn, đơn vị thiết kế sẽ tư vấn các chức năng cần thiết việc bán hàng, đảm bảo Website đầy đủ chức năng cần thiết và chi phí tốt.

3. Lựa chọn kỹ càng giao diện của Website. Bạn có thể nhờ tư vấn thông qua ý tưởng của mình, hoặc lựa chọn các giao diện có sẵn để áp dụng. Với các giao diện có sẵn, bạn chỉ cần yêu cầu thay đổi một chút về màu sắc, bố cục, hình ảnh là đã có một Website chất lượng và khác biệt. Giao diện và bố cục Website phải rõ ràng, dễ nhìn, dễ gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Nếu có thể, bạn hãy tham khảo và sử dụng các mẫu Website bán hàng do đơn vị thiết kế cung cấp và lựa chọn một mẫu Website ưng ý cho mình. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu giao diện, chức năng khác nhau từ những mẫu Website khác nhau cho Website của bạn, miễn là nó hợp lý.

4. Các điều hướng trong Website phải rõ ràng, dễ tìm. Đặc biệt với những Website có nhiều loại sản phẩm, bạn phải chia ra danh mục hợp lý, dễ tìm cũng như dễ nhìn thấy. Điều này sẽ giúp mang lại sự đơn giản và tiết kiệm thời gian cho khách hàng, họ sẽ cảm thấy thoải mái khi mua hàng trên Website.

5. Website bán hàng thì phải có chức năng quảng lý hàng hoá, khách hàng, đơn hàng dành cho người bán hàng. Cũng như phải có chức năng mua hàng và thanh toán cho khách hàng.

6. Website phải được tối ưu hoá, thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Với một Website bán hàng chuyên nghiệp, thì phải cần được tối ưu hoá cho các công cụ tìm kiếm, hay nói theo cách chuyên ngành là "chuẩn SEO". Một Website được thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp nó dễ dàng gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, và nhờ đó mà khách hàng dễ dàng nhìn thấy bạn khi tìm kiếm trên Internet.

7. Website phải có giao diện thân thiện với các thiết bị khác nhau. Hiện nay, khách hàng có xu hướng xử dụng nhiều hơn các thiết bị di động như iPad, Smartphone,... khi truy cập Website. Việc thiết kế Website có giao diện hỗ trợ nhiều loại màn hình, hay còn gọi là responsive, sẽ hiển thị đẹp và đầy đủ trên mọi thiết bị.

8. Ngoài ra, một vấn đề vô cùng quan trọng để giữ chân khách hàng, đó là tốc độ tải trang phải nhanh, Website phải hoạt động ổn định mượt mà. Khách hàng sẽ nhanh chóng rời đi nếu Website của bạn mất quá nhiều thời gian để tải trang và hiển thị. Ngoài ra, Website phải đáp ứng được các nguyên tắc về bảo mật và an toàn dữ liệu. 

Trên đây là một số lưu ý bạn phải quan tâm khi làm việc với các đơn vị thiết kế Website bán hàng. Dựa vào đó để đưa ra các tiêu chí cho Website của mình để đảm bảo nó là một cửa hàng online chất lượng và thu hút khách hàng.

 
 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HALINK
GPKD số 0312323503 cấp ngày 12/06/2013 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà DTEC TOWER - Số 6 Phan Chu Trinh, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM xem ban do
Email: dv@web24s.com

tu van lam web Kinh doanh: 090.635.1080 - 096.698.1085
ho tro Hỗ trợ (24/7): 0938.98.7577 - cskh@halink.vn

Thời gian làm việc:
Sáng: 8h00 - 12h00 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Chiều: 13h - 17h (Thứ Hai - Thứ Sáu)

KẾT NỐI VỚI WEB24S:  facebook twitter youtube

logo thông báo bộ công thương